Site icon Trung Tâm Dịch vụ Đăng kiểm Tại Nhà

Bạn có gặp rắc rối về giấy tờ đăng kiểm xe ô tô khi đi đăng kiểm

Soạn lại giấy tờ đăng kiểm xe ô tô, hiểu rõ quy trình đăng kiểm, tự kiểm tra và khắc phục những hỏng hóc của xe,… là những việc quan trọng trước khi đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm Việt Nam.

Giấy tờ đăng kiểm xe ô tô khi đi đăng kiểm

Để được lưu thông trên đường, xe ô tô phải được kiểm tra định kỳ về ANKT và BVMT(kiểm định) tại cơ sở đăng kiểm được Bộ Giao thông vận tải cấp phép. Khi đi đăng kiểm hồ sơ bao gồm giấy tờ:

giấy đăng kiểm xe ô tô

Xuất trình giấy tờ khi đi đăng kiểm xe ô tô

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên thì chủ xe đưa xe đến trạm đăng kiểm được Bộ Giao Thông vận tải cấp phép. Theo khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT khi mang xe đến để đăng ký kiểm định xe ô tô, chủ xe cần chuẩn bị trước và xuất trình các loại giấy tờ sau:

Thủ tục và quy trình đăng kiểm xe ô tô

The quy định của nhà nước và Bộ Giao Thông vận tải, tất cả các xe ô tô, xe cơ giới nếu muốn được chính thức lưu thông trên đường phải bắt buộc đăng kiểm theo đúng quy trình và thủ tục của cơ quan chức năng.

Quy trình đăng kiểm

Quy trình đăng kiểm xe ô tô

Bước 1: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ bao gồm đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, viết tờ khai và đóng phí gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận. Mọi thủ tục liên quan đến quy trình đăng điểm xe ô tô được thực hiện ở các trạm đăng kiểm do Bộ Giao Thông vận tải cấp phép.

Bước 2: Kiểm tra xe

Trong trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để lái xe mang đi sửa rồi quay lại sau.

Bước 3: Đóng phí bảo trì đường bộ

Nếu xe đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm, nhân viên đăng kiểm theo thứ tự sẽ đọc biển số xe để lái xe đóng phí bảo trì đường bộ.

Bước 4: Dán tem đăng kiểm mới

Khi đã hoàn tất các thủ tục trên, tài xe ra xe chờ dán tem đăng kiểm mới, nhận hồ sơ và ra về.

Hãy tự kiểm tra lại xe trước khi đi đăng kiểm

Exit mobile version