Site icon Trung Tâm Dịch vụ Đăng kiểm Tại Nhà

Kinh nghiệm đăng kiểm cho xe ô tô lần đầu mới nhất 2022

Đăng kiểm xe ô tô là việc bắt buộc phải thực hiện của các chủ xe khi mới mua xe. Đồng thời việc này cũng cần được thực hiện theo định kỳ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô để giúp các bạn có thể tiến hành đăng kiểm xe một cách thuận lợi nhất.

kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô to

1. Đăng kiểm xe ô tô là gì ?

Đăng kiểm xe ô tô chính là hình thức kiểm định xe ô tô về mặt chất lượng kỹ thuật cùng yếu tố bảo vệ môi trường của xe có đảm bảo hay không. Thông qua việc kiểm định này Nhà nước có thể kiểm soát được số lượng xe ô tô hiện đang lưu thông cũng như đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông cho mọi người. 

Hiện nay, tại ở mỗi tỉnh thành trên toàn quốc có ít nhất là 1 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới phục vụ người dân đăng kiểm xe.

Khi tiến hành đăng kiểm xe, ô tô của bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị của xe. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện lỗi hoặc bộ phận nào đó không đạt tiêu chuẩn sẽ yếu bạn sửa chữa bảo dưỡng lại cho đến khi đạt tiêu chuẩn. 

kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô

Đa số mọi người đều rất lo lắng về kinh nghiệm đăng kiểm xe, song thực chất việc này vô cùng đơn giản, không quá gắt gao như mọi người nghĩ. Trong quá trình đăng kiểm nếu xe của các bạn đạt yêu cầu sẽ được cơ quan cấp giấy chứng nhận kiểm định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Đối với kinh nghiệm đăng kiểm xe lần đầu hoặc trong trường hợp xe đã được tiến hành đăng kiểm trước đó thì sẽ được cấp giấy gia hạn thêm cho giấy chứng nhận.

2. Tại sao phải đăng kiểm xe ô tô

Như phân tích ở trên chúng ta có thể thấy việc đăng kiểm ô tô là điều vô cùng cần thiết. Yêu cầu bắt buộc mỗi cá nhân phải có ý thức trách nhiệm tham gia và thực hiện đúng theo các quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Nhà nước. Là một công dân có ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, mỗi cá nhân không được bỏ qua việc đăng kiểm xe chỉ vì lý do tốn thời gian hay chi phí đăng kiểm.

kinh nghiệm đăng kiểm

Không chỉ vậy, việc này giúp tránh việc phải nộp phạt hành chính khi bị lực lượng chức năng có thẩm quyền kiểm tra phát hiện không có giấy đăng kiểm. Tại điều 19 của luật giao thông vận tải hiện hành đã quy định rất rõ về mức phạt hành chính đối với việc này có thể lên tới 3 triệu đồng.

3. Kinh nghiệm khi đi đăng kiểm xe cũ và mới

3.1 Nắm bắt rõ quy trình, kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô

Để việc tham gia đăng kiểm ô tô diễn ra thuận lợi và tránh lúng túng, các bạn cần nắm rõ được quy trình đăng kiểm diễn ra như thế nào? kinh nghiệm đăng kiểm xe ra sao? Ngay dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết các thủ tục đăng kiểm xe và những kinh nghiệm giúp đăng kiểm nhanh gọn

Quy trình của một lần đăng kiểm ô tô sẽ diễn ra các bước như sau:

Bước 1: Để được tiến hành đăng kiểm xe, trước tiên các bạn cần nộp hồ sơ đăng ký. Hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm:

Sau đó các bạn tiến hành đóng phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí để cấp chứng nhận. 

đăng kiểm ô tô

Bước 2: Kiểm tra xe: 

Bước 3: Đóng phí bảo trì đường bộ

Bước 4: Dán tem đăng kiểm mới

3.2 Kinh nghiệm đăng kiểm đối với xe mới mua

Việc tiến hành bảo dưỡng đối với xe mua mới hoàn toàn thì công đoạn kiểm tra bảo dưỡng không cần quá khắt khe. Song, chúng tôi khuyên bạn không nên chủ quan bỏ qua việc kiểm tra xe. Những kinh nghiệm đăng kiểm cần đặc biệt lưu ý kiểm tra đối với xe mới như sau:

3.3 Lựa chọn thời gian đăng kiểm phù hợp

Lựa chọn được thời gian đăng kiểm thích hợp là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện quá trình đăng kiểm xe dễ dàng hơn. Sau đây là những kinh nghiệm đăng kiểm để các bạn lựa chọn được thời gian đăng kiểm phù hợp.

trung tâm đăng kiểm

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô tô chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn không còn băn khoăn hay lo lắng về việc đăng kiểm xe nữa. Chúc các bạn đăng kiểm thuận lợi.

Exit mobile version