Site icon Trung Tâm Dịch vụ Đăng kiểm Tại Nhà

Thủ tục đăng kiểm ô tô cũ

Để tiết kiệm chi phí nhiều chủ xe lựa chọn mua ô tô cũ. Nhưng khi mua họ chỉ để ý hình thức bên ngoài hay động cơ mà quên mất vấn đề đăng kiểm. Nhiều chiếc xe cũ đã hết thời hạn đăng kiểm hay sắp tới thời hạn đăng kiểm lần 2. Mà nhiều người không để ý tới. Vậy thủ tục đăng kiểm ô tô cũ là như thế nào hay có khó khăn nào khi đi đăng kiểm hay không ?

  1. Mua xe cũ đã qua sử dụng có cần đăng kiểm lại không ?

Đăng kiểm xe ô tô cũ

Sẽ có 2 trường hợp khi bạn mua xe ô tô cũ:

Đối với những chiếc xe này bạn không cần phải mang xe đi đăng kiểm lại. Vì nó vẫn theo đúng thời hạn đăng kiểm của quy định. Nhưng chủ xe cũng cần phải lưu ý xem tới ngày phải mang xe đi đăng kiểm lần tới chưa. Để tránh chủ quan bị phạt do quá thời hạn đăng kiểm.

Nếu vậy phải mang xe tới trung tâm đăng kiểm gần nhất để kiểm định xe. Tránh khi tham gia giao thông và bị xử phạt.

  1. Giấy tờ pháp lý cần thiết khi đi đăng kiểm

Đối với trường hợp 2, khi đi đăng kiểm phải đảm bảo đủ các giấy tờ sau

Còn, riêng với xe ô tô thế chấp ngân hàng thì cần phải cần phải có thêm giấy biên nhận thế chấp

Tìm hiểu thêm qua bài viết: Thủ tục đăng kiểm ôtô thế chấp ngân hàng

Giấy tờ quan trong đối với xe ô tô cũ

Bên cạnh đó, khi mua xe bạn cũng phải yêu cầu chủ xe cũ đưa những giấy tờ sau:  Giấy đăng ký xe (cà vẹt), đăng kiểm, giấy ủy quyền (nếu có). Để kiểm tra chéo các thông tin với nhau xem có trùng khớp không.

Và, những thông tin cũng quan trọng cần kiểm tra như tên chủ sở hữu, biển số, số khung, số máy, màu sơn…

  1. Thủ tục đăng kiểm ô tô cũ

Theo quy định đăng kiểm, nếu như chủ xe cùng tỉnh/thành phố với người mua xe thì không cần đi đăng kiểm lại. Trong trường hợp xe chưa hết thời hạn đăng kiểm. Nếu hết thời hạn đăng kiểm chỉ cần đăng kiểm tương tự với đăng kiểm ô tô lần 2

Còn, nếu người mua xe không cùng nơi cư trú với người bán thì trách nhiệm thuộc về bên bán. Trước hết bên bán phải tiến hành rút hồ sơ gốc. Sau đó, bàn giao trực tiếp cho bên mua. Tiến hành nộp các khoản phí lệ phí trước bạ sang tên, đổi  với chủ sở hữu  là 2% giá trị xe. Cuối cùng, bên mua tiến hành đăng kí biển số xe mới để thực hiện đăng kiểm.

Quy trình đăng kiểm xe ô tô đã qua sử dụng

Thủ tục đăng kiểm xe cũ sẽ tương tự với đănng kiểm xe mới. Thủ tục vô cùng đơn giản nhưng bạn cần phải đảm bảo đủ giấy tờ và kiểm tra thông số kỹ thuật của xe phải đảm bảo. Để tránh xe không đạt phải mang xe đi lại nhiều lần. Các bước thủ tục như sau

Nếu các bạn còn thắc mắc liên quan tới việc đăng kiểm ô tô hãy liên hệ với chúng tôi qua Website:

DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI – NHẬN XE TẠI NHÀ GIAO XE TẬN NƠI (sauto.vn)

Bên cạnh đó chúng tôi còn rất nhiều những ưu đãi liên quan tới dịch vụ đăng kiểm tại nhà. Qúy khách chỉ cần ở nhà gọi điện, S-AUTO sẽ nhận xe và giao xe đã hoàn thành đăng kiểm tại nhà.

Tin liên quan

Mất đăng ký xe đăng kiểm thế nào ?

Đăng kiểm với bảo hiểm hết hạn ?

Chu kỳ đăng kiểm ô tô tại Việt Nam

Exit mobile version