Site icon Trung Tâm Dịch vụ Đăng kiểm Tại Nhà

Chú ý những lỗi đơn giản để không bị đánh trượt khi đi đăng kiểm xe ô tô

Để tham gia giao thông một cách hợp lệ, chủ xe phải mang xe đi đăng kiểm xe ô tô theo định kỳ. Tuy nhiên có một số lỗi “đơn giản” cũng khiến chủ xe bị đánh trượt đăng kiểm xe ôtô.

Đăng kiểm xe ô tô là gì?

Đăng kiểm xe là một hình thức do cơ quan chuyên ngành kiểm định về chất lượng xe có đảm bảo chất lượng hay không. Hiện nay, mỗi tỉnh thành phố đều có 1 hoặc nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Công việc đăng kiểm xe ô tô sẽ gồm việc kiểm tra toàn bộ máy móc trong và ngoài của xe xem có đạt tiêu chuẩn như có chỗ nào chưa tốt, chưa ổn cần sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người lái và cả những người tham gia giao thông khác.

Đăng kiểm xe ô tô là việc làm cần thiết và bắt buộc. Đừng sợ tốn chút ít phí hay mất thời gian mà bỏ qua việc đăng kiểm xe này để rồi có thể gây nguy hại cho người tham gia giao thông hoặc bị xử phạt khi công an tuýt còi.

Đăng kiểm xe ô tô

Các lỗi đơn giản dễ bị đánh trượt khi đăng kiểm

Để tránh xe bị đánh trượt đăng kiểm xe ô tô, chủ xe cần biết một số lỗi trước khi đi đăng kiểm xe ô tô. Chủ xe rất dễ mắc phải một số lỗi sau đây:

Hầu hết các lỗi trên chủ xe có thể tự khắc phục ở nhà hoặc đem xe đến tiệm để sửa chữa trước nếu vi phạm chủ xe có thể bị từ chối đăng kiểm.

Kiểm tra xe trước khi đi đăng kiểm

Các lỗi cơ bản dễ bị từ chối đăng kiểm xe ôtô

  1. Đầu tiên, đối với các lỗi liên quan đến hệ thống phanh, dưới đây là 4 khiến chủ xe không đạt an toàn kỹ thuật:
  1. Thứ hai, tài xế cũng dễ mắc phải các lỗi như thiếu nước làm mát và dầu trợ lực phanh.
  1. Thứ ba, các lỗi liên quan đến hệ thống xả như: độ kín của hệ thống thoát khí thải, tiêu chuẩn nồng độ khí xả ra, độ kín khít của hệ thống cung cấp nhiên liệu, độ đục của khói mà xe phát ra.
  1. Thứ tư, kiểm tra các bộ phận như cần gạt nước, bộ phun nước cũng cần được kiểm tra bởi nếu trong tình trạng điều kiện thời tiết xấu như: mưa, bụi dày mà cần gạt nước, bộ phun nước hoạt động không hiệu quả cũng có thể xảy ra tai nạn. Ngoài ra, tài xế cũng phải kiểm tra còi, độ mòn của lốp có đạt yêu cầu khi di chuyển trên đường hay không.
  1. Cuối cùng, đừng quên kiểm tra dây đai an toàn, chốt cửa hay tay mở. Thông thường khi bảo dưỡng, kiểm tra xe chủ xe thường chủ quan và bỏ qua những chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đăng kiểm xe ô tô sẽ không bỏ qua bất kì chi tiết nào.

Quy trình kiểm tra khi đăng kiểm ôtô

Công đoạn nhận dạng:

Công đoạn kiểm tra thân xe:

Exit mobile version