Site icon Trung Tâm Dịch vụ Đăng kiểm Tại Nhà

Đăng kiểm xe ô tô cũ như nào cho đúng ?

Khi các bác tài mua sẽ mới thì chuyện đăng kiểm hẳn không còn quá xa lạ. Đó là điều bắt buộc mà bất cứ chủ xe nào cũng phải làm. Nhưng nếu khi mua lại xe cũ hay xe của bạn đã quá hạn đăng kiểm mà muốn đăng kiểm lại lần 2. Thì thủ tục đăng kiểm xe ôtô cũ là như thế nào và phí đăng kiểm xe ôtô cũ ra sao. Bởi vậy bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến thủ tục đăng kiểm xe ôtô lần 2 hay thủ tục đăng kiểm xe ô tô cũ.

Đăng kiểm xe ô tô cũ thế nào cho đúng ?

Đăng kiểm xe ô tô là gì ?

Đăng kiểm là điều vô cùng quan trọng và bắt buộc kể cả với ô tô mới hay ô tô đã qua sử dụng. Chỉ những xe đủ tiêu chuẩn và được kiểm định mới được phép lưu thông. Nếu xe bạn không qua hạn đăng kiểm hay thiếu đăng kiểm xe thì sẽ bị xử phạt nặng.

Để có thể đăng kiểm, bạn cần phải đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam. Tại các trung tâm này, xe ô tô sẽ được kiểm tra các tiêu chuẩn an toàn. Từ hệ thống phanh, hệ thống lái, nồng độ khí thải. Nhằm đảm bảo lưu thông an toàn với cộng đồng và thân thiện với môi trường.

Thế nào là đăng kiểm ô tô ?

Mua xe ô tô cũ có cần phải đăng kiểm hay không ?

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra nhưng điều quan trọng bạn vẫn phải chú ý đến giấy đăng điểm mới nhất của xe đó

Trường hợp 1 : Xe vẫn còn hạn đăng kiểm

Trong trường hợp này bạn sẽ không cần phải đăng kiểm lại xe bởi vẫn còn hạn. Và bạn có thể lưu thông trên đường. Nhưng bạn cũng cần quan tâm đến thời gian mà phải mang xe đi đăng kiểm lại trên tem kiểm định. Bởi nếu chủ quan sẽ dẫn tới quá hạn đăng kiểm và có thể bị xử phạt

Trường hợp ô tô cũ còn hạn đăng kiểm

Trường hợp 2 : Xe cũ đã hết thời hạn đăng kiểm

Đối với trường hợp này bạn hãy mang xe tới trung tâm đăng kiểm gần nhất. Khi đi đăng kiểm xe ô tô cũ mang đây đủ giấy tờ theo quy định. Tránh lưu thông trên đường để không may bị xử phạt đáng tiếc

Đối với những ô tô cũ không còn hạn đăng kiểm

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô lần 2 có điều gì khác biệt ?

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô lần 2 sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn vỡi xe mới khá nhiều. Hồ sơ quy định đăng kiểm xe ôtô cũ chỉ bao gồm những giấy tờ như sau :

Thủ tục và hồ sơ khi đăng kiểm xe ôtô lần 2

Bên cạnh đó, khi mua xe bạn cũng phải yêu cầu chủ xe cũ đưa những giấy tờ sau:  Giấy đăng ký xe (cà vẹt), đăng kiểm, giấy ủy quyền (nếu có). Để kiểm tra chéo các thông tin với nhau xem có trùng khớp không.

Và, những thông tin cũng quan trọng cần kiểm tra như tên chủ sở hữu, biển số, số khung, số máy, màu sơn…

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô cũ

Theo uy định đăng kiểm, nếu như chủ xe cũ cùng tỉnh/thành phổ với người mua lại xe. Thì không cần phải đăng kiểm lại. Trong trường hợp chiếc xe đó còn hạn đăng kiểm. Nhưng nếu đã quá thời hạn đăng kiểm thì chỉ cần theo thủ tục đăng kiểm xe ô tô cũ. Không quá lằng nhằng và phức tạp từ thủ tục đến giấy tờ

Còn, nếu người mua xe không cùng nơi cư trú với người bán thì trách nhiệm thuộc về bên bán. Trước hết bên bán phải tiến hành rút hồ sơ gốc. Sau đó, bàn giao trực tiếp cho bên mua. Tiến hành nộp các khoản phí lệ phí trước bạ sang tên. Đối với chủ sở hữu  là 2% giá trị xe. Cuối cùng, bên mua tiến hành đăng kí biển số xe mới để thực hiện đăng kiểm.

Quy định đăng kiểm xe ôtô cũ mới nhất hiện nay

Thủ tục đăng kiểm xe ôtô cũ sẽ tương tự với đăng kiểm xe mới. Thủ tục vô cùng đơn giản nhưng bạn cần phải đảm bảo đủ giấy tờ và kiểm tra thông số kỹ thuật của xe phải đảm bảo. Để tránh xe không đạt phải mang xe đi lại nhiều lần. Các bước thủ tục như sau

Nếu các bạn còn thắc mắc liên quan tới việc đăng kiểm ô tô hãy liên hệ với chúng tôi qua Website:

DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI – NHẬN XE TẠI NHÀ GIAO XE TẬN NƠI (sauto.vn)

Bên cạnh đó chúng tôi còn rất nhiều những ưu đãi liên quan tới dịch vụ đăng kiểm tại nhà. Qúy khách chỉ cần ở nhà gọi điện, S-AUTO sẽ nhận xe và giao xe đã hoàn thành đăng kiểm tại nhà.

Exit mobile version