Đăng kiểm với bảo hiểm hết hạn ?

Bảo hiểm TNDS hết hạn có đăng kiểm được không ?

Nhiều người khi mua bảo hiểm TNDS bắt buộc thường không quan tâm đến thời hạn. Hoặc đến gần thời gian hết hạn thì quá bận không thể đi mua lại. Chính vì điều đó dẫn đến việc khó khăn khi mang xe đi đăng kiểm. Bên cạnh đó cũng có nhiều người thắc mắc rằng bảo hiểm đã hết hạn liệu có mang xe đi đăng kiểm được. Chính phủ đã quy định rõ ràng về vấn đề này vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

  1. Quy định của nhà nước về bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Theo điều 1, điều 2 Nghị định 115/NĐ-CP do Chính Phủ cấp ngày 17/12/1997 có quy định:

Điều 1. Nghị định này quy định về chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của những người bị thiệt hại về thân thể và tài sản do xe cơ giới gây ra, đồng thời giúp chủ xe cơ giới khắc phục được hậu quả tài chính, góp phần ổn định kinh tế, xã hội.

 Điều 2. Doanh nghiệp bảo hiểm, chủ xe cơ giới kể cả chủ xe là người nước ngoài sử dụng xe cơ giới trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam có nghĩa vụ thực hiện chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo các quy định tại Nghị định này. “

Bởi vậy, chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực.

Quy định về bảo hiểm TNDS
Quy định về bảo hiểm TNDS

Trên cơ sở Nghị định 115, Bộ giao thông vận tải có quyết định 4105/2001/QĐ-BGTVT ngày 04/12/2001 quy định về việc kiểm định ATKT&BVMT. Bởi vậy trước khi cấp giấy chứng nhận ATKT&BVMT cho xe cơ giới. Cơ quan Đăng kiểm phải photo giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS còn hiệu lực

Sau đó, quy định về việc chủ xe cơ giới mua bảo hiểm TNDS được nới lỏng. Nhưng điều này đã gây ra nhiều tổn thất lớn. Chủ xe không bắt buốc xuất trình bảo hiểm TNDS còn thời hạn. Từ đó gây ra nhiều vụ tai nạn gia thông nghiêm trọng

Tháng 09/2008 Chính phủ có Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/09/2008 về việc bắt buộc trách nhiệm dân sự của Chủ xe cơ giới. Theo điều 23, mục 02 cơ quan Đăng kiểm trước khi cấp giấy chứng nhận ATKT&BVMT. Phải bảo hiểm TNDS còn hiệu lực và photo lưu vào hồ sơ.

  1. Kết luận

Từ khi có Nghị định mới từ chính phủ, việc phải có có trách nhiệm xuất trình bảo hiểm TNDS còn hiệu lực. Nếu bảo hiểm ban phải đi mua mới trước khi mang xe đi đăng kiểm. Việc tham gia bảo hiểm TNDS là trách nhiệm và quyền lợi của Chủ phương tiện.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng cảnh báo rằng. Có rất nhiều đại lý, cá nhân bán bảo hiểm dạo không đúng quy định của pháp luật. Nếu mua phải cách bảo hiểm như vậy sẽ rất khó khăn trong việc xử lý. Khi có xảy ra va chạm thì việc bồi thường và giải quyết thiệt hại là vô cùng nan giải. Vì vậy Quý chủ xe nên mua Bảo hiểm tại những nơi có nguồn gốc, có trách nhiệm.

Qua bài viết trên, S-AUTO đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến bảo hiểm TNDS khi đi đăng kiểm. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đăng kiểm tại nhà. Khách hàng chỉ việc gọi điện chúng tôi sẽ tới nhà lấy xe và giao trả tận nhà.

Hãy tham khảo các bài viết khác liên quan tới đăng kiểm

Mất đăng ký xe đăng kiểm thế nào ?

Đăng kiểm lại xe sang tên còn thời hạn

Leave a Replay

ĐĂNG KÍ DÙNG DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM TẠI NHÀ