Điều cần lưu ý với xe ô tô nhập khẩu

Tâm lý sính ngoại vẫn còn tồn tại khá nhiều trong tâm trí người mua xe. Nhiều người họ vẫn muốn mua những chiếc xe được nhập khẩu nguyên chiếc. Mặc cho giá cả có đắt hơn nhưng họ vẫn cảm thấy đáng để bỏ ra số tiền lớn. Nhưng không ít trường hợp không tìm hiểu kỹ về ô tô nhập khẩu nên bị lừa gạt khi mua xe. S-AUTO sẽ giúp các bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô nhập khẩu.

Điều cần quan tâm khi mua xe ô tô nh
Điều cần quan tâm khi mua xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc
  1. Nơi cung cấp nguồn xe

Hiện nay có 2 nơi phân phối nguồn xe ô tô nhập khẩu cho thị trường Việt Nam. Đó là nhà phân phối chính hãng và các đơn vị nhập khẩu độc lập

Sự khác biệt rõ nhất có thể thấy giữa 2 đơn vị này la giá cả và chế độ bảo hành :

  • Về giá cả, các đơn vị phân phối độc lập có thể rẻ hơn cả nghìn USD. Chính bởi vì điều đó được nhiều người mua xe quan tâm hơn. Nhưng nó cũng tiềm ẩn vô cùng nhiều rủ ro và bất lợi.
  • Về chế độ bảo hành: thì chỉ có nhưng chiếc xe của nhà phân phối chính hãng mới được hưởng chế độ này. Nhưng chưa nhiều người tiêu dùng quan tâm tới vấn đề này. Bởi họ nghĩ rằng, những chiếc xe mới phải sử dụng ít nhất 5 năm mới gặp vấn đề. Mà không biết rằng, xe mới cũng có những lỗi mà cần phải lưu ý. Người dùng chỉ quan tâm tới giá cả trước mắt mà không về việc thay phụ tùng, sửa chữa.

Nhưng điểm yếu của nhà phân phối chính hãng là sự khan hiếm xe và danh mục sản phẩm ít. Bên nhà phân phối còn lại thì có nguồn hàng đa dạng, loại xe phong phú. Nhưng quý khách phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin đến các nhà cung cấp uy tín.

  1. Gía cả của phụ tùng, thiết bị

Khách hàng cần lưu ý kiểm tra và so sánh kỹ giá cả với danh mục trang thiết bị giữa các đại lý. vì có sự chênh lệch giá giữa các đại lý nhiều. Khi là do thêm/bớt vài trang bị, hoặc chất liệu da bọc ghế và “đồ chơi” trên xe khác nhau.

Trước khi ký hợp đồng, bất kể nhà phân phối nào. Khách hàng phải đảm bảo về số lượng phụ tùng, chìa khóa phụ và chất lượng xe. Ngoài ra kiểm tra về nguồn gốc nhập khẩu và bản tiểu của xe nếu là xe cũ. Điều là vô cùng cần thiết và quan trọng.

  1. Tiền đặt cọc

Khi xe chưa có sẵn tại đại lý, nhân viên sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc 1 số tiền. Điều này dùng để xác nhận bạn sẽ mua chiếc xe đó. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều đại lý không có xe để giao cho khách hàng. Đại lý chỉ giải quyết đơn giản bằng việc trả lại số tiền cho khách hàng

Theo quy định tại Điều 328 Bộ Luật Dân sự năm 2015: “Nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọctrừ trường hợp có thỏa thuận khác”.

Bởi vậy, người mua hàng phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu như không thỏa thuận khác giữa người bán và người mua. Thì trong trường hợp không có xe bàn giao, nhà phân phối phải trả lại gấp đôi tiền đăt cọc.

  1. Số VIN

Nhiều người thường bỏ qua số VIN, không kiểm tra lại thông tin. Bạn hãy yêu cầu nhân viên cung cấp số VIN để so sánh các thông tin liên quan tới xe. Với những thông tin mà nhà phân phối đã cung cấp trước đó. Hãy đảm bảo 2 thông tin trùng khớp để chắc chắn về chiếc xe mình.

Xem thêm những thông tin hay liên quan đến ô tô :

Top 5 dịch vụ đăng kiểm tại nhà

Điểm mới về bảo hiểm xe cơ giới 2021

Leave a Replay

ĐĂNG KÍ DÙNG DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM TẠI NHÀ