Kỷ nguyên mới của Toyota: Xem trước xe điện, xe thể thao và dẫn động bốn bánh

Kỷ nguyên mới của các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đã được Toyota trình làng trong một đêm


Toyota đã giới thiệu thế hệ xe tiếp theo của mình chỉ trong một đêm, với hơn một chục mẫu xe chạy pin sẽ được giới thiệu vào năm 2025.


oyota đã giới thiệu thế hệ xe tiếp theo của mình chỉ trong một đêm, với hơn một chục mẫu xe chạy pin sẽ được giới thiệu vào năm 2025.

Trong số đó , Toyota đã giới thiệu một chiếc xe bán tải cabin kép, một chiếc SUV cỡ lớn LandCruiser Prado, một đối thủ Bronco dẫn động bốn bánh nhỏ và một chiếc xe thể thao GR bí ẩn – tất cả đều được cho là hệ thống truyền động không khí thải.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có vẻ đang lấy cảm hứng từ quá khứ của mình, cũng như cung cấp các lựa chọn thay thế điện cho dòng sản phẩm hiện tại của mình.

Thông báo Toyota BEV 2

“Mỗi chiếc xe điện phải là duy nhất và đặc biệt. Không chỉ những sản phẩm trên nền tảng chuyên dụng, mà còn cả những sản phẩm liên quan đến các mẫu xe hiện có, ”Tổng Giám đốc Cấp cao của Toyota Design, Simon Humphries, cho biết tại sự kiện này.

“Giờ đây, liệu điều đó có nghĩa là xây dựng dựa trên di sản off-road của Toyota để tạo ra những trải nghiệm giải trí mới và thú vị, hay tìm ra những cách mới để kết hợp tính linh hoạt với cảm giác lái năng động.”

Mặc dù chi tiết đầy đủ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về xe điện.

Toyota Compact Cruiser EV 1

1. Xe điện Toyota LiteCruiser

Sau thành công của FJ Cruiser của công ty , Toyota đã trình làng chiếc Compact Cruiser EV, mang thiết kế hoài cổ chắc chắn với thân hình nhỏ gọn hơn.

Tuy nhiên, một cái nhìn thoáng qua về nội thất của chiếc concept cho thấy những gì có vẻ là tên LiteCruiser trên bảng điều khiển.

Phong cách đã bị ảnh hưởng nhiều bởi các mẫu LandCruiser trước đây, với phần sau xe vay mượn các yếu tố từ FJ Cruiser và có logo ‘TOYOTA’ trên lưới tản nhiệt phía trước.

xe điện của Toyota

Bên trong, chủ đề gồ ghề vẫn tiếp tục, nhưng với việc bổ sung một bảng điều khiển lớn bao quanh cụm đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí. Vô-lăng hình lục giác cũng có in tên Toyota – một đặc điểm thường dành cho những người thích địa hình – thay vì biểu tượng Ellipses điển hình trên hầu hết các mẫu xe.

Với vẻ ngoài cứng cáp của LiteCruiser – và lịch sử dày dặn của thương hiệu về hệ dẫn động bốn bánh nổi tiếng – hy vọng hệ thống truyền động điện sẽ cung cấp khả năng off-road cao cấp.

Mẫu xe này dự kiến ​​sẽ cung cấp một giải pháp thay thế hiện đại cho Jeep Wrangler và Ford Bronco khi ra mắt trong những năm tới – và thậm chí có thể đánh cắp doanh số so với Suzuki Jimny Long năm cửa được đồn đại.

Xe tải điện Toyota 1

2. Toyota đón xe điện kép

Một cái tên vẫn chưa được đặt cho mẫu concept chạy điện này. Nhưng rõ ràng mẫu xe này là phiên bản chạy điện của mẫu xe bán tải Toyota Tacoma. Tương đương với HiLuxonne ở Bắc Mỹ , mặc dù lớn hơn một chút.

Với việc Tacoma hiện tại dự kiến ​​sẽ được thay thế vào khoảng năm 2023. Một số báo cáo gần đây cho thấy mô hình thế hệ tiếp theo sẽ dựa trên nền tảng TNGA-F của công ty. Làm nền tảng cho LandCruiser 300 Series và người anh em lớn hơn của Tacoma. Chiếc pick-up cỡ lớn Tundra -hướng lên.

Mặc dù chúng tôi biết kiến ​​trúc TNGA-F có thể đáp ứng điện khí hóa. Với một chiếc Tundra hybrid được công bố vào tháng 9. Đây sẽ là lần đầu tiên Toyota xem trước phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của nền tảng này.

xe điện của Toyota

3. Xe điện Toyota GR Sports Concept

Bài thuyết trình đã giới thiệu những gì có thể là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên từ chi nhánh hiệu suất cao của công ty, Gazoo Racing.

Không được đặt tên, nhưng được tô điểm bằng huy hiệu GR. Mẫu concept này có thể là nguồn gốc của nhiều tin đồn về Toyota MR2 trong những năm gần đây. Hình dáng của nó không khác với một chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa. Khiến một số người cho rằng đây là phiên bản kế thừa tinh thần cho MR2.

Ấn phẩm Best Car của Nhật Bản gần đây đã đưa tin. Toyota đang làm việc với Daihatsu và Suzuki để phát triển một phiên bản kế nhiệm MR2.

Toyota Sports Ev 3

Với lịch sử sản xuất xe thể thao ‘kei’ nhỏ gọn của Suzuki và Daihatsu. Và kích thước nhỏ hơn của khái niệm GR. Chúng ta có thể xem xét một mẫu xe mới được thiết kế để cạnh tranh với Mazda MX-5 RF.

Tuy nhiên, Toyota có thể đang xem xét việc giới thiệu khái niệm GR với Porsche Cayman.

Thông tin đại lý bị rò rỉ cho biết Cayman và Boxster thế hệ tiếp theo sẽ chuyển sang sử dụng năng lượng pin vào năm 2025. Và tạo cơ hội cho Toyota cung cấp một đối thủ cạnh tranh điện.

Cửa hàng Spyder7 của Nhật Bản gần đây đã báo cáo rằng. Toyota đã tiếp cận cả Porsche và Lotus để giúp thiết kế mẫu xe kế nhiệm MR2.

Toyota Bz 5 X Large Ev Suv

4. Gia đình Toyota Beyond Zero

Một số mẫu xe mới sẽ tham gia vào mẫu SUV Toyota bZ4X mới ra mắt gần đây. Với dòng sản phẩm này xuất hiện để phản ánh phạm vi Toyota rộng lớn hơn.

Trong khi chiếc sedan có thể cung cấp một giải pháp thay thế điện cho. Trong khi chiếc sedan có thể cung cấp một giải pháp thay thế điện cho Corolla. Một chiếc SUV cỡ lớn có thể được định vị như một chiếc Kluger chạy bằng pin hoặc LandCruiser Prado.

Mẫu xe này – có thể được đặt tên là bZ5X – cung cấp ba hàng ghế ngồi. Nhưng dự kiến ​​sẽ không được coi là một mẫu xe địa hình. Nhiều khả năng Toyota sẽ đối đầu với Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9 trong những năm tới.

Leave a Replay

ĐĂNG KÍ DÙNG DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM TẠI NHÀ