Trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ 2021

Trong năm vừa qua, số vụ tai nạn giao liên quan thông không ngừng tăng. Chính vì điều này, Bộ Công An kết hợp cùng Cục đăng kiểm rà soát lại nhiều trung quâm đăng kiểm. Từ đó phát hiện ra những trung tâm vi phạm nghiêm trọng quy định trong đăng kiểm

  1. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 20-04D

Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam mới đây đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 20-04D ở Thái Nguyên. Thời hạn đình chỉ trong 1 tháng từ 26/4 đến hết ngày 25/5/2021. Khi hết hạn định chỉ đã quyết định. Trung tâm vẫn phải có công văn đề nghị Cục đăng kiểm cấp phép được hoạt động trở lại. Nếu thấy đủ điều kiện và khả năng không tái phạm, trung tâm đăng kiểm sẽ được cấp phép.

Đình chỉ trung tâm đăng kiểm Thái Nguyên
Đình chỉ trung tâm đăng kiểm Thái Nguyên

Theo như Cục đăng kiểm, trung tâm này đã có đánh giá, kết luận sai. Về chất lượng hạng mục thanh đòn dẫn động lái, cơ cấu khóa hãm, trượt ngang, đèn, lốp xe…

Trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện 2 đăng kiểm viên của trung tâm 20-04D vi phạm. 2 đăng kiểm viên đã sai phạm nghiêm trọng về vấn đề chuyên môn. Cục Đăng kiểm đình chỉ 2 tháng đối với riêng ĐKV Nguyễn Văn Hải và 1 tháng đối với ĐKV Vũ Anh Tuấn.

Bên cạnh đó đình chỉ chức danh ĐKV với thời hạn 1 tháng với các chức danh :

  • ĐKV Dương Văn Sinh (Trung tâm đăng kiểm 15-05D Hải Phòng)
  • Nguyễn Văn Vinh (Trung tâm đăng kiểm 24-01D Lào Cai)
  • Nguyễn Thanh Tú (Trung tâm đăng kiểm 21-01S Yên Bái)

Thời hạn đình chỉ cũng từ 26/4 đến hết ngày 25/5/2021

  1. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 95-02D

Đối với trung tâm này, Cục trưởng Cục đăng kiểm ban hành quyết định đình chỉ trong 1 tháng. Thời gian này được tính từ 11/1/2021. Trung tâm 95-02D đã vi phạm chứng nhật đạt chất lượng đối với ô tô. Những ô tô không đủ quy chuẩn chất lượng và bảo vệ môi trường.

Đình chỉ trung tâm đăng kiểm 95-02D
Đình chỉ trung tâm đăng kiểm 95-02D

Ngày 5-1, tổ kiểm tra chuyên ngành của Cục Đăng kiểm thực hiện phúc tra đột xuất trung tâm trên. Phát hiện ôtô biển kiểm soát 68H-3161 có 3 trong 4 công đoạn kiểm định không đạt tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn sai phạm là  chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Nhưng 2 nhân viên kiểm định vẫn cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Hai nhân viên có lỗi trực tiếp và bị đình chỉ 2 tháng là Lê Đức Toàn và Ngô Thành Lợi.

Tham khảo thêm các thông tin đăng kiểm cũng như đăng kiểm xe tại nhà tại Website:

DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI – NHẬN XE TẠI NHÀ GIAO XE TẬN NƠI (sauto.vn)

Các bài viết về đăng kiểm:

Top 5 dịch vụ đăng kiểm tại nhà

Mất đăng ký xe đăng kiểm thế nào ?

Leave a Replay

ĐĂNG KÍ DÙNG DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM TẠI NHÀ