Dầu xả diesel AdBlue là gì?

Dầu xả Adblue là một chất phụ gia được sử dụng trong nhiều loại xe ô tô động cơ diesel mới hơn và gần đây đã được đưa ra tin tức vì nguồn cung thiếu hụt. Vậy nó là gì và nó làm gì?

1. AdBlue là gì ?

AdBlue là thuật ngữ tiếp thị cho một loại chất lỏng được sử dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác được trang bị cho hệ thống xả của một số ô tô chạy bằng động cơ diesel. Nó được bơm vào khí thải và bị đốt cháy ở nhiệt độ rất cao để phân hủy các oxit nitơ có hại.

Một số động cơ diesel cần AdBlue để giúp chúng đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải Euro 6 khắt khe quy định mức độ khí thải độc hại có thể thoát ra từ khí thải của ô tô.

2. Những xe nào sử dụng dầu xả diesel AdBlue ?

AdBlue phổ biến trong xe tải và hiện được sử dụng trong một số xe ô tô động cơ diesel và SUV đời cuối được sản xuất bởi một số nhà sản xuất ngày càng tăng bao gồm Renault, Citroen, BMW, Audi, Volkswagen, Ford, Mazda và Toyota. Mercedes-Benz gọi hệ thống AdBlue của mình là “BluTec”.

3. AdBlue được làm từ gì ?

AdBlue bao gồm nước khử ion và urê, một hợp chất hữu cơ cũng được sử dụng làm phân bón. Mặc dù thành phẩm tinh khiết hơn nhiều.

4. AdBlue hoạt động như thế nào ?

AdBlue không trộn lẫn với nhiên liệu diesel. Thay vào đó, nó hoạt động với khí thải sau khi chúng ra khỏi động cơ. Nó được lưu trữ trong một bể chứa riêng với đầu vào riêng. Và được phun vào dòng khí thải với liều lượng đã được đo lường. Sau đó, nó phản ứng với oxit nitơ trong khí thải và thông qua bộ chuyển đổi xúc tác, được chuyển hóa thành nitơ và nước.nhiên liệu diesel

dầu xả AdBlue

5. Điều gì xảy ra nếu tôi thêm AdBlue vào bình nhiên liệu ?

Nếu bạn vô tình đổ AdBlue vào bình xăng, không nên khởi động xe. Bình nhiên liệu sẽ cần được xả hết vì nó có thể làm hỏng động cơ và ăn mòn đường dẫn nhiên liệu.

Bất chấp tác hại do đổ AdBlue trong bình nhiên liệu. Hầu hết các xe ô tô đều có hai cửa hút gió cạnh nhau. Mặc dù bạn có thể phân biệt rõ ràng chúng vì nắp AdBlue thường có màu xanh lam và đường ống quá nhỏ để đổ xăng.

6. Tôi có cần AdBlue để ô tô chạy không ?

AdBlue không cần thiết để công cụ hoạt động. Tuy nhiên, vì nó giữ lượng khí thải trong phạm vi các yêu cầu pháp lý. Động cơ của ô tô được lập trình để ngừng hoạt động nếu không có đủ AdBlue hoặc chất lỏng khác trong bình. Bạn sẽ nhận được cảnh báo đầy đủ qua màn hình đa chức năng của ô tô trước khi điều này xảy ra.

7. Mức tiêu thụ AdBlue như thế nào ?

Một chiếc ô tô trung bình sử dụng khoảng 5% AdBlue giống như nhiên liệu diesel, tức là khoảng một lít cho mỗi 1000 km đi được. Bể chứa được thiết kế đủ lớn để AdBlue tồn tại trong khoảng thời gian dịch vụ đã lên lịch. Nếu gần hết trước khi có dịch vụ tiếp theo, bạn có thể tự nạp thêm.

8. Nạp Adblue có dễ không ?

Việc nạp đầy cũng đơn giản như đổ đầy bình chứa máy giặt cửa sổ của bạn. Tuy nhiên, mặc dù AdBlue được coi là một chất lỏng không nguy hiểm nó có tính ăn mòn. Hãy đảm bảo rửa sạch bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn và lớp sơn xe bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn dầu. Và đừng quên cảnh báo trên về việc nó sẽ rơi vào bình xăng của bạn.

9. AdBlue có giá bao nhiêu?

Nó tương đối rẻ khi so sánh với một cái gì đó như dầu động cơ. Điều đó cho thấy, giá có thể dao động dựa trên chi phí sản xuất urê, vốn đòi hỏi nhiều năng lượng, chủ yếu ở dạng khí tự nhiên. Giá cả có thể khác nhau nhưng đối với một con số dành cho sân bóng. Một chai 2,0 lít có giá tới 30 đô la từ một đại lý xe hơi trong khi chỉ với 2,50 đô la nữa, bạn có thể nhận được một chai 10 lít.

Nó cũng có sẵn tại các câu chuyện về phụ kiện ô tô từ một loạt các thương hiệu, một số mà bạn sẽ nhận ra từ dầu động cơ của họ. Đảm bảo kiểm tra xem chúng có phù hợp với xe của bạn không. Nếu nghi ngờ, hãy mua nó từ nhà sản xuất ô tô của bạn.

AdBlue có thời hạn sử dụng ít nhất 12 tháng. Vì vậy bạn có thể nhận được một vài khoản tiền nạp từ nó.

Leave a Replay

ĐĂNG KÍ DÙNG DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM TẠI NHÀ