Thủ tục đăng kiểm ôtô thế chấp ngân hàng

Nhiều chủ xe khi sở hữu ô tô thế chấp ngân hàng đem xe đi đăng kiểm và bị từ chối. Vì nhiều lý do khác nhau như thiếu giấy tờ, làm sai quy trình,… Nhưng chung quy lại là chưa có nhiều thông tin về vấn đề này. Thủ tục kiểm định ra sao, mức lệ phí hay giấy tờ như nào. Đây là câu hỏi chắc hẳn nhiều người quan tâm

  1. Giấy tờ cần phải có khi đi đăng kiểm

Đối với các phương tiện thế chấp tại các tổ chức tín dụng từ ngày 01/9/2017:

Giấy tờ để đăng kiểm ô tô thế chấp ngân hàng
Giấy tờ để đăng kiểm ô tô thế chấp ngân hàng

Bản sao chứng thực Giấy Đăng ký phương tiện giao thông

Giấy biên nhận thế chấp. Có tối thiểu 7 nội dung được nêu tại khoản 2 văn bản 7000/NHNN-PC của Ngân        hàng Nhà nước Việt Nam:

  • Tên gọi: giấy biên nhận thế chấp
  • Số giấy biên nhận thế chấp
  • Tên, địa chỉ tổ chức tín dụng thế chấp
  • Tên của bên thế chấp, số chứng minh thư nhân dân hoặc số CCCD hoặc số hộ chiếu hoặc số chứng minh quân nhân đối với bên thế chấp là cá nhân; số chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc số giấy phép đầu tư hoặc số giấy chứng nhận đầu tư hoặc số quyết định thành lập đối với bên thế chấp là pháp nhân.
  • Số giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, loại phương tiện số  khung, số máy, biển kiểm soát của phương tiện
  • Thời hạn hiệu lực của giấy biên nhận thế chấp
  • Lần cấp lại, số Giấy biên nhận thế chấp được thay thế đối với trường hợp cấp lại Giấy biên nhận thế chấp
  • Giấy chứng nhận thế chấp có đủ chữ ký, ghi rõ họ tên của cán bộ có thẩm quyền và đóng dấu của tổ chức tín dụng

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới. Đây là giấy tờ bắt buộc đối với các phương tiện theo quy định của nhà nước. Nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho chủ xe khi có tai nạn

Giấy chứng nhận đăng kiểm cũ (nếu có). Đây là giấy đăng kiểm xe hiện tại của bạn

  1. Lỗi thường gặp

Các vấn đề thường gặp hầu như liên quan tới các tổ chức tín dụng. Dù Ngân hàng nhà nước đã có quy định mới ngày 1/12/2017 đối với các tổ chức tín dụng. Nhưng đến tháng 3/2018 vẫn có nhiều chủ xe mang xe đi đăng kiểm do các tổ chức tín dụng xác nhận. Nhưng lại không có xác thực của UBND phường xã hay văn phòng công chứng.

Đây là lỗi thuộc về tổ chức tín dụng. Điều này gây ra khó khăn và mất thời gian cho các chủ xe khi phải mang xe đăng kiểm nhiều lần. Để khắc phục sự bất tiện trên. Nhiều trung tâm nhận đăng kiểm xe nhưng hạn đến cuối giờ chiều, chủ xe phải mang mang giấy đăng kí xe có công chứng tới. Giải pháp này giúp tạo điều kiện cho chủ xe giảm bớt sự bất tiện

Rắc rối khi xe thế chấp ngân hàng khi đăng kiểm
Rắc rối khi xe thế chấp ngân hàng khi đăng kiểm

Vì sự bất cập này, ngày 15-8-2017, Văn phòng Chính phủ ra văn bản 8601.  Cho phép người điều khiển xe được sử dụng bản sao giấy đăng ký xe có chứng thực. Kèm theo bản gốc biên nhận giữ giấy đăng ký xe của tổ chức tín dụng còn hiệu lực. Hai loại giấy này sẽ thay cho giấy phép lái xe chính mà tổ chức tín dụng thu giữ. Mà vẫn đảm bảo nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp xe.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về đăng kiểm xe. Hay muốn trải nghiệm lợi ích với dịch vụ đăng kiểm tại nhà thì hãy tìm hiểu tại Website:

DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI – NHẬN XE TẠI NHÀ GIAO XE TẬN NƠI (sauto.vn)

Bên cạnh đó còn nhiều thông tin bổ ích khác liên quan tới đăng kiểm :

Đăng kiểm với bảo hiểm hết hạn ?

Mất đăng ký xe đăng kiểm thế nào ?

Đăng kiểm lại xe sang tên còn thời hạn

Leave a Replay

ĐĂNG KÍ DÙNG DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM TẠI NHÀ